Hóa 11 Ion

Irishuyn

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2020
21
26
21
20
Phú Yên
THPT Trần Phú
nNaCl= 0,2 mol
nHCl= 0,2 mol
=> nNa+ = nNaCl = 0,2 mol
nCl- = nNaCl + nHCl = 0,2+0,2=0,4 mol
nH+ = nHCl = 0,2 mol
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Câu hỏi:
Cho 200 ml dung dịch X chứa axit HCl 1M và NaCl 1M. Số mol của các ion Na+, Cl-, H+ trong dung dịch X lần lượt là:
200ml = 0,2l
nHCl = nNaCl = 0,2 mol
Phương trình điện li
[tex]HCl \rightarrow H^++Cl^-[/tex]
[tex]NaCl \rightarrow Na^++Cl^-[/tex]
Theo phương trình điện li ta có:
[tex]nH^+=nNa^+=nHCl=0,2 mol[/tex]
[tex]nCl^-=0,2+0,2=0,4mol[/tex]
 
Top Bottom