Hóa 12 Ion

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30


Dd X: Ca2+ 0,02, Mg2+ 0,05, HCO3- 0,02 và Cl- x mol
Bảo toàn điện tích => x = 0,12
Dd Y: OH- 0,12, K+ y mol, Cl- 0,04
Bảo toàn điện tích => y = 0,16
Dd X + dd Y cho kết tủa :
HCO3- + OH- -> CO32- + H2O
0,02-------0,02-----0,02
Ca2+ + CO32- -> CaCO3
0,02------0,02--------0,02
Mg2+ + 2 OH- -> Mg(OH)2
0,05------0,1-----------0,05
m kết tủa = mCaCO3 + mMg(OH)2 = 100*0,02 + 58*0,05 = 4,9
=> câu B
 
Top Bottom