Hóa ion

khanhkhanh26

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
78
16
96
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Nguyên tử X có tổng số hạt cơ bản là 54, ion X- có tỉ lệ của hạt mang điện và không mang điện là 1,75 viêt skis hiệu nguyên tử X
Nguyên tử X có tổng số hạt cơ bản là 54 => [tex]2p_X+n_X=54[/tex] (1)
ion X- có tỉ lệ của hạt mang điện và không mang điện là 1,75 => [tex]\frac{2p_X+1}{n_X}=1,75 =>2p_X+1=1,75n_X[/tex] (2)
(1), (2) => [tex]p_X=17;n_X=20[/tex]
=> X là [tex]^{37}_{17}Cl[/tex]
 
Top Bottom