Ion

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
Ai rảnh thì giúp mình cho các pt viết ion rút gọn để mình làm thử mai KT rồi :)
1.
png.latex


2.
png.latex


3.
png.latex


4.
png.latex


5.
png.latex


6.
png.latex


7.
png.latex


8.
png.latex


9.
png.latex


10
png.latex

p/s: lượm trên dđ
 

Trần Thanh Nhã

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2017
16
4
6
24
Sóc Trăng
Các bạn sẵn cho mình hỏi là khi viết ion thu gọn thì các chất tham gia á! làm sao để biết là nó k tan mà viết lại ạ :)
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Các bạn sẵn cho mình hỏi là khi viết ion thu gọn thì các chất tham gia á! làm sao để biết là nó k tan mà viết lại ạ :)
1.MgCl2 + 2AgNO3 = Mg(NO3)2 + 2AgCl
Phương trình ion: Mg2+ + 2Cl- + 2Ag+ + 2NO3- = Mg2+ + 2NO3- + 2AgCl
pt ion gọn: 2Ag+ + 2Cl- = 2AgCl đơn giản hệ số : Ag+ + Cl- = AgCl
2. 3Cu + 8HNO3 loãng = 3Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O
PT ion: 3Cu + 8H+ + 8NO3- = 3Cu2+ + 6NO3- + 2NO + 4H2O
PT gọn : 3Cu + 8H+ + 2NO3- = 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
3. CaCO3 + 2HCl = CaCl2 + CO2 + H2O
PT ion: CaCO3 + 2H+ + 2Cl- = Ca2+ 2Cl- + CO2 + H2O
Pt gọn: CaCO3 + 2H+ = Ca2+ + CO2 + H2O
 
Top Bottom