Hóa 12 Ion kim loại

Hà minh phương

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2017
22
8
21
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X chứa dung dịch chứa Fe2 + 0,04 mol Al3 + 0,0 2 mol cl - 0,1 mol và SO42- . Cho dung dịch BaOH2 dư vào X lọc kết tủa rồi nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi, thu được m gam chất răn. Giá trị của m là?
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Dung dịch X chứa dung dịch chứa Fe2 + 0,04 mol Al3 + 0,0 2 mol cl - 0,1 mol và SO42- . Cho dung dịch BaOH2 dư vào X lọc kết tủa rồi nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi, thu được m gam chất răn. Giá trị của m là?
cho vào dung dịch Ba(OH)2 dư ==> nBaSO4=n(SO4) =..........mol
vì Ba(OH)2 dư ==> Al(OH)3 bị hòa tan hoàn toàn
nung trong không khí ==> chất rắn sau pư là fe2O3 và BaSO4
bảo toàn nguyên tố Fe==> nFe2O3=1/2nFe2+ =.....mol
m = mFe2O3+mBaSO4 =.........gam
 
Top Bottom