Hóa 10 Ion dương [tex]X^{3+}[/tex] có cấu hình electron ở phân lớp ngoài cùng là [tex]3d^5[/tex]

h04n94n5

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng chín 2018
1
1
11
21
TP Hồ Chí Minh
THPT lộc thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ion dương X3+ có cấu hình electron ở phân lớp ngoài cùng là 3d5. Trong hạt nhân ion X3+ có số hạt mang điện dương ít hơn hạt ko mang điện là 4 hạt. Xác định số khối, và viết cấu hình electron của nguyên tử nguyên tố X
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Ion dương X3+ có cấu hình electron ở phân lớp ngoài cùng là 3d5. Trong hạt nhân ion X3+ có số hạt mang điện dương ít hơn hạt ko mang điện là 4 hạt. Xác định số khối, và viết cấu hình electron của nguyên tử nguyên tố X
vậy X có phân lớp ngoài cùng là 4s2 => Ca
ta có: Z+4 =N
=> N=20+4 =24
=> số khối A =20+24 =44
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom