ion AB3^-2 co tong so e bang 42

H

hocmai.toanhoc

ion AB3^-2 co tong so e bang 42.trong hat nhan A cung nhu B co so P = N. tinh so khoi cua A va B. cho biet ten A,B

Chào em!
Hocmai.toanhoc hướng dẫn em bài này nhé!
Gọi số proton, nơtron của A là [TEX]Z_A, N_A[/TEX], Gọi số proton, nơtron của B là [TEX]Z_B, N_B[/TEX],
Ta có: [TEX]AB_3^{2-} = 42 \Leftrightarrow Z_A+3Z_B + 2=42\Leftrightarrow Z_A+3Z_B =40[/TEX].
Và [TEX]Z_A=N_A; Z_B = N_B[/TEX]
Biện luận ra : [TEX]Z_A = 16; Z_B = 8[/TEX].
Vậy ta có: A là S, B là O.
Vậy CT là: [TEX]SO_3^{2-}[/TEX]
 
Top Bottom