ính thể tích khối chóp

H

hohuynh18

H

hocmai.toanhoc

thầy ơi giải giúp em với
cho hình chóp điều SABC đáy là tam giác đều cạnh bằng 2.Gọi K,H lần lượt là trung điếm
SB,SC biết mặt phặng (AKH) vuông góc với mặt phặng (SBC).Tính thể tích khối chóp SABC

Chào em!
Em xem lại đề xem có thừa dự kiện không.
Đề cho hình chóp đều thì SH vuông góc với đáy. H là tâm đáy.
Từ đó tính ra ngay thể tích khối chóp S.ABC.
Em xem đề cho K, H để làm gì.
 
N

nhoklokbok

cho em hỏi, hôm nay là 10/11, sao môn toán thầy khải chưa ra bài mới vậy ạ, em cảm ơn!
;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;
;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;
 
H

hocmai.toanhoc

thầy ơi giải giúp em với
cho hình chóp đều SABC đáy là tam giác đều cạnh bằng 2.Gọi K,H lần lượt là trung điếm
SB,SC biết mặt phặng (AKH) vuông góc với mặt phặng (SBC).Tính thể tích khối chóp SABC

Chào em!
Em xem bài này nhé!
picture.php
 
H

hohuynh18

em đả xem bài giải của thầy rồi ,em thấy vẫn chưa sử dụng
hết gt mp(AKH) VUÔNG GÓC mp(SBC).Thầy coi lại giúp em với
 
L

leanhtuan93

chào bạn bạn thử coi mình giải bài hình của cậu coi có đúng không.trước tiên áp dụng công thức simson ta có Vsakh/Vsabc=sk/sb .sk/sc .
kẻ AM vuông góc KH => ta có S,M,I thẳng hàng
mà theo bài ra ta có KH là đương trung bình của tam giác SBC => M trung điểm SI => tam giác SAI cân tại A
=> SA = AI =căn 3.
ta lại có SO^2 =SA^2-0A^2=SI^2-IO^2
=> SI^2 =SA^2-(4/9)SA^2+(1/9)SA^2
=> SI^2=(2/3)SA^2=2 => SI= căn 2
xét tam giác AMI ta có
AM^2 =AI^2 -MI^2
ta có tam giác SAI là tam giác cân nên MI=1/2 SI
từ đó bạn tính được diện tích tam giác AKH thôi
diện tích tam giác AKH = 1/2 .AM.KH
từ đó bạn tính được thể tích khối chóp SAKH,SO là chiều cao vì SO là chiều cao của khối chóp SABC mà SAKH thuộc SABC => SO cũng là đường cao của khối chóp SAKH
ta có 4Vsakh=Vsabc
thế là kết thúc bài nếu đúng thì nói mình tiếng nha hiiiiiii
 
L

leanhtuan93

quên lại lầm nữa Vsakh/Vsabc=sk/sb.sh/sc xin lỗi mình nhầm cậu chú ý mình chút nha coi có sai đoạn nào nữa không nha.
 
Top Bottom