Toán 8 [imath]B E[/imath] cắt [imath]A F[/imath] ở [imath]H[/imath]. Tính [imath]\frac{H A}{H F}[/imath]

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4: Cho tam giác [imath]A B C[/imath] có [imath]A B=5 \mathrm{~cm} ; B C=8 \mathrm{~cm}[/imath]. Trên cạnh [imath]A B[/imath] lấy điểm [imath]D[/imath] sao cho [imath]A D=2 \mathrm{~cm}[/imath]. Qua [imath]D[/imath] kẻ đường thẳng song song với [imath]B C[/imath] cắt [imath]A C[/imath] ở [imath]E[/imath] và cắt đường thẳng qua [imath]C[/imath] song song với [imath]A B[/imath] ở [imath]F[/imath].
a) Tính [imath]D E[/imath].
b) [imath]B F[/imath] cắt [imath]A C[/imath] ở [imath]I[/imath]. Tính [imath]\dfrac{I F}{I B}[/imath].
c) Chứng minh rằng [imath]I C^{2}=I E . I A[/imath].
d) [imath]B E[/imath] cắt [imath]A F[/imath] ở [imath]H[/imath]. Tính [imath]\dfrac{H A}{H F}[/imath].
mn giúp em câu d ah em cảm ơn nhiều :D
 

Attachments

  • toan-8-ngoi-sao-ha-noi.png
    toan-8-ngoi-sao-ha-noi.png
    77.9 KB · Đọc: 14
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Last edited:
  • Love
Reactions: Alice_www
Top Bottom