Cho hàm số [imath]f(x)=x^{log_2^7}[/imath] theo định nghĩa thì nó có tập xác định là [imath](0;+\infty)[/imath]
nhưng em bấm [imath]0^{log_2^7}[/imath]=0 tại sao ạ ?????
Bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn khi biết những hàm như hàm [imath]y=(2x-1)^{\frac{1}{3}}=\sqrt[3]{2x-1}[/imath] xác định trên R nhưng theo định nghĩa thì nó lại có TXĐ là [imath]x > \dfrac{1}{2}[/imath]
Bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn khi biết những hàm như hàm [imath]y=(2x-1)^{\frac{1}{3}}=\sqrt[3]{2x-1}[/imath] xác định trên R nhưng theo định nghĩa thì nó lại có TXĐ là [imath]x > \dfrac{1}{2}[/imath]