Vật lí 9 III.46

soobin nkoc

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
12
4
6
20
Hà Nội
quang trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ampe kế đc mắc nt với một vôn kế vào nguần điện có HĐT ko đổi . khi mắc một điện trở // với vôn kế thì ampe kế chỉ I1 bằng 10mA, vôn kế chỉ U1 bằng 2V. khi mắc điện trở đó // với ampe kế chỉ I2 bằng 25mA . Tíng giá trị của điện trở . biết rằng vôn kế có điện trở hữu hạn , ampe kế có điện trở khác ko



mọi người giúp mk giải bài này ạ:rongcon41:rongcon44
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một ampe kế đc mắc nt với một vôn kế vào nguần điện có HĐT ko đổi . khi mắc một điện trở // với vôn kế thì ampe kế chỉ I1 bằng 10mA, vôn kế chỉ U1 bằng 2V. khi mắc điện trở đó // với ampe kế chỉ I2 bằng 25mA . Tíng giá trị của điện trở . biết rằng vôn kế có điện trở hữu hạn , ampe kế có điện trở khác ko



mọi người giúp mk giải bài này ạ:rongcon41:rongcon44
mạch 1
[tex]Ia1=\frac{U(Rv+R)}{RRv+RRa+RaRv}[/tex]
mạch 2
[tex]Ia2=\frac{UR}{RaR+RaRv+RRv}[/tex]
chia tỉ lệ tìm đc R theo Rv
[tex]Ia1=\frac{Uv(Rv+R)}{R.Rv}[/tex]
a ko chắc là phần đầu đúng e xem lại hộ nhớ
sợ tính sai
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom