< IELTS> Góc chia sẻ tài liệu thi

Thảo luận trong 'Luyện thi chứng chỉ quốc tế' bắt đầu bởi Tên để làm gì, 21 Tháng hai 2021.

Lượt xem: 220

 1. Tên để làm gì

  Tên để làm gì Mod Vật lí Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  1,501
  Điểm thành tích:
  309
  Nơi ở:
  Bình Định
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Chuyên Lê Quý Đôn
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt sáu môn học.


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Hi mọi người, mình vừa nhận được kết quả thi IELTS academic là 7.0, nên mình cũng muốn chia sẻ với các bạn ở đây những phương pháp ôn thi của mình.
  • Reading
  Phần này mình được 7.5. Về cách luyện thì mình chia một bài đọc ra làm 3 lần khác nhau. Lần đầu thì làm thời gian không giới hạn, take note đầy đủ. Lần 2 ( sau đó tầm 1 tháng) thì làm thời gian theo tips của BC ( part 1 15p, part 2 17p, part 3 19-20p). Lần 3 là làm cả 3 part trong vòng 50-55p vì ở nhà khá thoải mái với phải chừa thời gian để cop đáp án sang phiếu điền.
  Còn về tài liệu thì mình dùng bộ Cam huyền thoại ( mình chỉ dùng cam 14, 15) và sách Reading recent test 2019 ( ai cần file inbox mình ạ). Và từng dạng sẽ có tips làm riêng ( match heading, contain content, true false NG...) trên gg có rất nhiều, mn cảm thấy phần nào ko tốt thì nên tìm hiểu kĩ hơn.
  • Listening
  Hồi trước mình sợ phần này nhất, nhưng sau một thời gian thì mình lại rất tự tin và không bất ngờ với điểm 7.5. Mình không học phần này nhiều, thay vào đó mình kết hợp phần này với Speaking. Mình lên yt nghe các thầy cô dạy speaking nói (native speakers và thầy Đặng Trần Tùng) và cố gắng hiểu no sub. Mình cũng có cài podcast và uk radio trong điện thoại để mở nghe tầm 30p trước khi ngủ mỗi tối. Vào tầm một tháng cuối cùng trước khi thi, mình luyện 16 đề trong cuốn listening recent actual test 2019 ( ai cần file inbox mình, có cả audio). Và mình cảm thấy rất tự tin khi đi thi luôn.
  • Writing
  Mình không có học thêm nên quá trình học writing khá khó khăn, mình đã spend khá nhiều time cho skill này. Mình không dám luyện viết nhiều vì cũng không có ai chấm bài của mình mà mình chỉ đọc các model answer của các giáo viên nổi tiếng ( như thầy Ngọc Bách, thầy Đặng Trần Tùng và anh Vũ Hải Đăng). Ngoài ra nghe TED cũng giúp mình nâng cao vốn hiểu biết để có thêm ý khi viết.
  • Speaking
  Thì như mình đã nói ở phần listening, mình vừa học nghe vừa học nói, nên cũng rất tiện. Ngoài ra mình có sử dụng thêm tài liệu của thầy Simon ( giám khảo chấm speaking bên Anh) và dùng phương pháp trả lời câu hỏi của thầy. Mình còn sử dụng một app tên là IELTS ( có mũi tên màu xanh nền đen) để tập ứng xử trước những câu hỏi.

  Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được mọi người. Chúc mọi người có một ngày tốt lành ^^
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY