Iâng

V

vovi_cd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm Iâng,hai khe cách nhau 0.8mm và cách màn 1.2m.chiếu đồng thời hai bức xạ đơn sắc có bước sóng lần lượt là 0,75.10^-6 và 0,5.10^-6 vào khe Iang. hỏi trên bề rộng vùng giao thoa có bao nhiêu vân sáng có màu giống màu của vân trung tâm,.
A 5 van sang B 4 C 3 D 6
 
H

hocmai.vatli

Đề này cho thiếu, vì không có bề rộng quang phổ hoặc cho kổản cách từ khe S đến 2 khe
 
V

vovi_cd

thầy ơi, giup e bài này nữa ah:
1.một mẫu chất có độ phóng xạ ở thời điểm t1 là H1=10^5 Bq. ở thời điểm t2 là H2= 2.10^4 Bq. T= 138,2 ngày. số hạt nhân của mẫu chất bị phân rã trong khoảng thời gian t2-t1 là
A. 1,937.10^12 C. 1,387.10^ 14
B. 1,378.10^14 D 1,378.10^12

2.một khối chất phóng xạ hỗn hợp gồm có hai đồng vị với số lượng hạt nhân ban đầu như nhau.đồng vị thứ nhất có T1=2.4 ngày.đồng vị 2 có T2= 40ngày. sau thời gian t1 thì có 87,5% số hạt nhân của hỗn hợp bị phân rã. sau t2 thì có 75% số hạt nhân bị phân rã.tính t2/t1
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
H

hocmai.vatli

Câu 2 khó thật, em nên nhờ một số Mod giải xem các bạn đó có ý kiến gì không
 
Top Bottom