Vật lí 12 I âng

kim luyến2212

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng hai 2019
50
13
11
12
Thái Nguyên
THPT Trại Cau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 Trong thí nghiệm I âng khoảng cách từ hai khe đến màn là 2m; khoảng cách giữa hai khe
là 1mm ; 0,60m . Xác định vân tối thứ tư, vân sáng thứ ba? Đ/s: x 4 = 4,2mm; x 3 = 3,6mm
Câu 2. Trong thí nghiệm I âng về giao thoa ánh sáng. Biết D = 3m; a = 1mm. Tại vị trí M cách
vân trung tâm 4,5mm, ta thu được vân tối bậc 3. Tính bước sóng dùng trong thí nghiệm? Đ/s:
0,60m
Câu 3. Hai khe I âng cách nhau 3mm đợc chiếu bằng ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0,60m
. Các vân giao thoa được hứng trên màn cách hai khe 2m. Tại điểm M cách vân trung tâm
1,2mm có vân sáng hay vân tối, bậc mấy? Đ/s: 1/Vân sáng, bậc 3
Câu 4. Hai khe I âng cách nhau 0,5mm, được chiếu bằng ánh sáng đơn sắc có bước sóng
0,50m . Các vân giao thoa đợc hứng trên màn cách hai khe 1m. Tại điểm M cách vân trung
tâm x = 3,5mm có vân sáng hay vân tối, bậc mấy? Đ/s: vân tối, bậc 4
Câu 5. Hai khe I âng cách nhau 0,5mm đợc chiếu bằng ánh sáng đơn sắc có bước sóng
0,50m . Các vân giao thoa đợc hứng trên màn cách hai khe 1m.Bề rộng vùng giao thoa quan
sát được trên màn là L = 13mm. Số vân tối , vân sáng quan sát đợc trên màn là bao nhiêu?
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
không biết bạn định hỏi câu nào ạ vì mình thấy mấy câu này toàn áp dụng công thức là ra hết mà bạn
Câu 1 Trong thí nghiệm I âng khoảng cách từ hai khe đến màn là 2m; khoảng cách giữa hai khe
là 1mm ; 0,60m . Xác định vân tối thứ tư, vân sáng thứ ba? Đ/s: x 4 = 4,2mm; x 3 = 3,6mm
Câu 2. Trong thí nghiệm I âng về giao thoa ánh sáng. Biết D = 3m; a = 1mm. Tại vị trí M cách
vân trung tâm 4,5mm, ta thu được vân tối bậc 3. Tính bước sóng dùng trong thí nghiệm? Đ/s:
0,60m
Câu 3. Hai khe I âng cách nhau 3mm đợc chiếu bằng ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0,60m
. Các vân giao thoa được hứng trên màn cách hai khe 2m. Tại điểm M cách vân trung tâm
1,2mm có vân sáng hay vân tối, bậc mấy? Đ/s: 1/Vân sáng, bậc 3
Câu 4. Hai khe I âng cách nhau 0,5mm, được chiếu bằng ánh sáng đơn sắc có bước sóng
0,50m . Các vân giao thoa đợc hứng trên màn cách hai khe 1m. Tại điểm M cách vân trung
tâm x = 3,5mm có vân sáng hay vân tối, bậc mấy? Đ/s: vân tối, bậc 4
Câu 5. Hai khe I âng cách nhau 0,5mm đợc chiếu bằng ánh sáng đơn sắc có bước sóng
0,50m . Các vân giao thoa đợc hứng trên màn cách hai khe 1m.Bề rộng vùng giao thoa quan
sát được trên màn là L = 13mm. Số vân tối , vân sáng quan sát đợc trên màn là bao nhiêu?
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
ta có
Câu 1 Trong thí nghiệm I âng khoảng cách từ hai khe đến màn là 2m; khoảng cách giữa hai khe
là 1mm ; 0,60m . Xác định vân tối thứ tư, vân sáng thứ ba? Đ/s: x 4 = 4,2mm; x 3 = 3,6mm
Câu 2. Trong thí nghiệm I âng về giao thoa ánh sáng. Biết D = 3m; a = 1mm. Tại vị trí M cách
vân trung tâm 4,5mm, ta thu được vân tối bậc 3. Tính bước sóng dùng trong thí nghiệm? Đ/s:
0,60m
Câu 3. Hai khe I âng cách nhau 3mm đợc chiếu bằng ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0,60m
. Các vân giao thoa được hứng trên màn cách hai khe 2m. Tại điểm M cách vân trung tâm
1,2mm có vân sáng hay vân tối, bậc mấy? Đ/s: 1/Vân sáng, bậc 3
Câu 4. Hai khe I âng cách nhau 0,5mm, được chiếu bằng ánh sáng đơn sắc có bước sóng
0,50m . Các vân giao thoa đợc hứng trên màn cách hai khe 1m. Tại điểm M cách vân trung
tâm x = 3,5mm có vân sáng hay vân tối, bậc mấy? Đ/s: vân tối, bậc 4
Câu 5. Hai khe I âng cách nhau 0,5mm đợc chiếu bằng ánh sáng đơn sắc có bước sóng
0,50m . Các vân giao thoa đợc hứng trên màn cách hai khe 1m.Bề rộng vùng giao thoa quan
sát được trên màn là L = 13mm. Số vân tối , vân sáng quan sát đợc trên màn là bao nhiêu?
i1=1mm
Miền giao thoa 13mm=> mỗi bên 6,5 mm
Xét 1 bên không tính gốc O
Thì có 6,5:1=6,5 => có 6 vân sáng và 7 vân tối
=> 2 bên có 6.2+1=13 vân sáng 14 vân tối
 
  • Like
Reactions: kim luyến2212
Top Bottom