Hy vọng các bạn thích những bài này

X

xingiauten

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy cân bằng 2 phương trình này nhé
a. Cu2s.Fes2 + HN03 ------- Cu(N03)2 + Fe(N03)3+ H2S04+ N0 + N02+ H20
Cho biết dhh khí A so voi hidro là 18.2 . Tổng hệ số cân bằng là
a.428
b.398
c.376
d.472

Phương trình thứ 2
C6H5C2H3 + KMn04 + Ba(0H)2----------- ( C6H5C00)2Ba + BaC03 + K2Mn04+ BaMn04 + H20
Các ban chú ý kỹ nhé, thầy giáo của mỉnh bảo năm nay có thể gặp 2 phương trình thế này.....
 
H

hung_ils

Hãy cân bằng 2 phương trình này nhé
a. Cu2s.Fes2 + HN03 ------- Cu(N03)2 + Fe(N03)3+ H2S04+ N0 + N02+ H20
Cho biết dhh khí A so voi hidro là 18.2 . Tổng hệ số cân bằng là
a.428
b.398
c.376
d.472

Phương trình thứ 2
C6H5C2H3 + KMn04 + Ba(0H)2----------- ( C6H5C00)2Ba + BaC03 + K2Mn04+ BaMn04 + H20
Các ban chú ý kỹ nhé, thầy giáo của mỉnh bảo năm nay có thể gặp 2 phương trình thế này.....
1)Vì M(NO;NO2)=18,2\RightarrownNO/nNO2=3/2
Cu2S.FeS2\Rightarrow2Cu(2+)+Fe(3+)+3S(6+)+25e
N(+5)+3e\RightarrowN(+2)(NO);N(+5)+1e\RightarrowN(+4)(NO2)
3Cu2s.Fes2 + 46HN03 \Rightarrow6Cu(N03)2 + 3Fe(N03)3+ 9H2S04+25 N0 + 14H20

Cu2s.Fes2 + 32HN03 \Rightarrow2Cu(N03)2 + Fe(N03)3+ 3H2S04 + 25N02+ 13H20
Để nNO/nNO2=3/2, ta nhân pt (1) với 3, pt (2) với 2, cộng với nhau, ta được
11Cu2s.Fes2 + 202HN03 \Rightarrow22 Cu(N03)2 + 11Fe(N03)3+ 33H2S04+75 N0 +50 N02+ 68H20
\RightarrowTổng hệ số =483
2)
C(-1)(C2H3)\RightarrowC(+4)(CO2)+5e;Mn(+7)+1e\RightarrowMn(+6)
2C6H5C2H3 + 20KMn04 + 13Ba(0H)2\Rightarrow( C6H5C00)2Ba + 2BaC03 + 10K2Mn04+ 10BaMn04 + 16H20

PS:Sao không post bên những bài hoá khó mà lại lập 1 pic riêng vậy???????????
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom