N
ngokngo
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề bài là:cho ngô thân cao(A),hạt vàng(a) lai với ngô thân thấp(a), hạt trắng(b) người ta thu được 81 cây thân thấp, hạt trắng : 79 cây cao,trắng : 21 cây thấp, trắng : 19 cây cao, vàng.
Đáp án là f=20%
Nhưng cho mình hỏi tại sao không phải là 21%. nếu đổi 21 cây thấp, trắng -> 10.5%ab/ab= 10.5% ab * ab . từ đó suy ra f = 10.5% *2 =21%
nhờ mọi người giúp đỡ
Đáp án là f=20%
Nhưng cho mình hỏi tại sao không phải là 21%. nếu đổi 21 cây thấp, trắng -> 10.5%ab/ab= 10.5% ab * ab . từ đó suy ra f = 10.5% *2 =21%
nhờ mọi người giúp đỡ