Hóa 9 Hữu cơ

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 1,68 lit (đktc) hỗn hợp X gồm 2 hidrocacbon A và B (A và B không cùng dãy đồng đẳng và A nhiều hơn B 2 nguyên tử Cacbon) thu được nước và 2,352 lit khí CO2 (đktc). Xác định CTPT, viết CTCT và tính thành phần % theo thể tích của mỗi hidrocacbon. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn và tỉ khối của X so với Oxi là 0,6625.
Có 5 dung dịch gồm: Na2CO3, BaCl2, NaHSO4, Mg(HCO3)2 và K3PO4 được đựng trong 5 lọ riêng biệt (mỗi lọ chỉ chứa 1 dung dịch) được đánh số từ 1 đến 5 không theo thứ tự trên. Xác định các chất trong mỗi lọ và viết PTHH xảy ra (nếu có). Biết rằng:
- Dung dịch trong lọ 1 tạo kết tủa trắng với dung dịch trong lọ 3, 4.
- Dung dịch trong lọ 2 tạo khí không màu, không mùi với dung dịch trong các lọ 1, 3.
- Dung dịch trong lọ 3 tạo kết tủa trắng với dung dịch trong lọ 1, 5.
- Dung dịch trong lọ 4 tạo kết tủa với dung dịch trong lọ 1, 5.




-
Trộn 10ml dung dịch HCl với 20ml dung dịch HNO3 và 20ml dung dịch H2SO4 thì được dung dịch A. Pha thêm nước để thể tích lên gấp đôi thì được dung dịch B. Trung hòa hoàn toàn 50ml dung dịch B thì cần dùng 18ml dung dịch NaOH 18% (D=1,25g/ml) rồi cô cạn dung dịch được 3,34625 gam chất rắn. Mặt khác, khi cho lượng dư dung dịch BaCl2 và 20ml dung dịch B thu được 0,466 gam kết tủa trắng.
a. Viết các PTHH
Tính nồng độ mol của các dung dịch axit ban đầu
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy hoàn toàn 1,68 lit (đktc) hỗn hợp X gồm 2 hidrocacbon A và B (A và B không cùng dãy đồng đẳng và A nhiều hơn B 2 nguyên tử Cacbon) thu được nước và 2,352 lit khí CO2 (đktc). Xác định CTPT, viết CTCT và tính thành phần % theo thể tích của mỗi hidrocacbon. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn và tỉ khối của X so với Oxi là 0,6625.

MX = 32*0,6625 = 21,2 => X có CH4 là B
X: A: C3Hy a mol và B: CH4 b mol => a + b = 1,68/22,4 = 0,075
Mol CO2 = 3a + b= 0,105
=> a = 0,015 và b = 0,06
mX = 0,015*MA + 16*0,06 = 21,2*0,075 => MA = 3*12 + y = 42 => y = 6
X: A: CH2=CH-CH3 20% và B: CH4 80%
 
Top Bottom