Hóa 11 Hữu cơ

Vô Tu

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2020
4
0
1
21
Hà Nội
THPT Đống đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Xác định công thức phân tử của các ancol trong các trường hợp sau :
3,2 gam ancol no , đơn chức mạch hở tác dụng với Na dư thu được 1,12 lít H2(đktc)
B2 Xác định công thức phân tử của các anđehit trong các trường hợp sau :
2,2 gam anđehit A tác dụng với dung dịch AgNO3 trong amoniac ta thu được 10,8 gam Ag
B3 Xác định công thức phân tử của các quy cacboxylic trong các trường hợp sau
4,6 gam axit cacboxylic no, đơn chức, mạch hở tác dụng đủ 100ml NaoH 1M
B4: a. Tính thể tích H2(đktc) thu được khi cho 4,6g C2H5OH tác dụng với Na dư
b. Tính thể tích H2(đktc) thu được khi cho 4,6g HCOOH tác dụng với Na dư
B5: a. Tính khối lượng Ag thu được khi cho 4,4g CH3CHO tác dụng với dung dịch AgNo3/NH3, t°
b. Tính khối lượng CH3CHO đủ để sau phản ứng với AgNO3/NH3 dư, t° thu được 2,16 AG.
B6: a.Tính thể tích dung dịch NaOH 1M đủ để tác dụng với dung dịch chứa 6,0 CH3COOH với NaOH dư
b. Tính khối lượng muối CH3COOH thu được sau phản ứng của 6,0 CH3COOH với NaOH dư
 

Waharu

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2017
193
191
46
Phú Yên
Thpt Nguyễn Huệ
1/ n ancol =1/2 nH2 = 0,1 mol
M ancol = m / n = 3,2/0,1 = 32 => ctpt : CH3OH
2/ n Ag kết tủa = 10,8/108 =0,1 mol
Th1: X là axit fomic => 4Ag
n Andehit fomic = nAg/4 = 0,025 mol => M = 112( loại)
Th2: X có dạng RCHO (R khác H) => 2Ag
n Andehit = nAg/2 = 0,05 => M= 56=> R = 27 => Ctpt: C2H3CHO
3/ n axit = n NaOH= 0,1 mol => M => Ctpt
4/ a,b : -> 1/2 H2 , ta tính n ancol và n Axit => nH2
5,6 tương tự bài 2, 3 bnhé
 
Top Bottom