Hóa 9 Hữu cơ

Trung Kiên ĐTTAK

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2019
66
22
11
19
Nghệ An
THCS Nghĩa Lộc

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
hỗn hợp A gồm 2 hidrocacbon thể khí. Đốt cháy hoàn toàn 1l A được 1,4l CO2 và 1,6l H2O. Xác định công thức phân tử của 2 hidrocacbon

Số nguyên tử C trung bình = 1,4/1 => 1,4 => A có CH4 a mol
Số nguyên tử H trung bình = 2*1,6/1 => 3,2 => A có CnH2 b mol
Mol hh = a + b = 1
Mol H2O = 2a + b = 1,6 => a = 0,6 và b = 0,4
Mol CO2 = a + nb = 1,4 => n = 2
Hai hydrocarbon là CH4 0,6 và C2H2 0,4
 
Top Bottom