Hóa 9 Hữu cơ

Devlin

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2019
92
48
11
19
Bắc Giang
THPT Chuyên Bắc Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

84198938_475385739807228_1719480884119207936_n.png

Mọi người giúp em 4 câu này với . Em xin cảm ơn ạ
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
C3/nCo2=0,2(mol)
nH2o=7,2:18=0,4(mol)
=> mO=6,4-0,2.12-0,4.2=3,2(g)
=> nO=0,2
=> (CH4O)n
=> n=1 cthh là CH3OH
C5
nX=0,5(mol)
nCo2=0,5(mol)
nH2O=0,5(mol)
X có dạng CH2Ox
MX=30
=> x=1
=> CH2O
H-CHO
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
84198938_475385739807228_1719480884119207936_n.png

Mọi người giúp em 4 câu này với . Em xin cảm ơn ạ

Cả 4 câu này có cùng cách giải không cần biện luận
Câu 3:
Mol A = a = 6,4/32 = 0,2
A: CxHyOz 0,2 mol
Mol CO2 = ax = 0,2 => x = 1
Mol H2O = 0,5ay = 0,4 => y = 4
MA = 12x + y + 16z = 32 => z = 1 => A: CH4O

Câu 4:
Mol A = a = 0,9/180 = 0,005
A: CxHyOz 0,005 mol
Mol CO2 = ax = 0,03 => x = 6
Mol H2O = 0,5ay = 0,03 => y = 12
MA = 12x + y + 16z = 180 => z = 6 => A: C6H12O6

Câu 5
Mol A = a = 11,2/22,4 = 0,5
A: CxHyOz 0,5 mol
Mol CO2 = ax = 0,5 => x = 1
Mol H2O = 0,5ay = 0,5 => y = 2
MA = 12x + y + 16z = 32 => z = 1 => A: CH2O

Câu 6:
MA = 32*1,4376 = 46
Mol A = a = 1,15/46 = 0,025
A: CxHyOz 0,025 mol
Mol CO2 = ax = 0,05 => x = 2
Mol H2O = 0,5ay = 0,075 => y = 6
MA = 12x + y + 16z = 46 => z = 1 => A: C2H6O
 
Top Bottom