Hóa 10 hữu cơ

trankimchi09032004

Học sinh
Thành viên
4 Tháng hai 2020
71
13
36
21
Hà Nội
thcs trưng vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm rượu etylic, axit axetic, etyl axetat được chia làm 3 phần:
- Phần 1{nặng 2,82 gam}: cho tác dụng với NaHCO3 dư, kết thúc thí nghiệm có 0,224 lít khí (đktc).
- Phần 2: Tác dụng vừa đủ với dung dịch chứa 5,04 gam KOH đun nóng.
- Phần 3 (khối lượng gấp đôi phần 1): cho tác dụng với lượng dư Na, phản ứng hoàn toàn thu được 0,448 lít khí (đktc). Tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A.
 

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Gọi x,y,zlà mol axit, este, rượu có trong phần 1 ==> 60x+ 88y + 46z = 2.82 ( 1)
mol axit phần 1 = mol khí
----> x= 0,01
mol axit + mol este phần 2 = mol KOH
----> k(x+y) = 5,05/56 = 0,09 (2)
mol axit + mol rượu = 2 m0l H2 = 0,02 ----> 2(x+z) = 2.0,02
----> z= 0,01
----> (1) ----> y = 0,02 và từ (2) ---> k = 3
----> hh A có : phần 2 = 3 phần 1 và phần 3 = 2 phần 1
----> trong hh A có mCH3COOH = 6.60x = 3,6 g
mCH3-COO-C2H5 = 6.88y= 10,56 g
mC2H5OH = 6.46z= 2,76 g
 
Top Bottom