Hóa 9 Hữu cơ

Heydonan

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
29
2
31
25
Hà Nội
Trường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia 1 thể tích rượu C2H5OH 96 độ thành 2 phần bằng nhau
Phần 1: Cho tác dụng với Na dư thu được 1,9V (l) khí
Phần 2: Lên men giấm một thời gian lấy toàn bộ sản phẩm cho tác dụng với NaHCO3 dư thu được 0.3V (l) khí.
Tính hiệu suất phản ứng lên men giấm. Biết các khí đo ở cùng đk nhiệt độ áp suất D(rượu)=0,8g/ml,D(nước)= 1g/ml
Mọi người làm nhanh giúp mk với ạ
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Chia 1 thể tích rượu C2H5OH 96 độ thành 2 phần bằng nhau
Phần 1: Cho tác dụng với Na dư thu được 1,9V (l) khí
Phần 2: Lên men giấm một thời gian lấy toàn bộ sản phẩm cho tác dụng với NaHCO3 dư thu được 0.3V (l) khí.
Tính hiệu suất phản ứng lên men giấm. Biết các khí đo ở cùng đk nhiệt độ áp suất D(rượu)=0,8g/ml,D(nước)= 1g/ml
Mọi người làm nhanh giúp mk với ạ

Chọn mỗi phần 100 ml dd C2H5OH 96°
=> V rượu = 96 ml => m rượu = 96*0,8 = 76,8 => mol rượu = 1,67 mol
=> V H2O = 4 ml , mH2O = 4 g và mol H2O = 0,222
Phần 1: mol H2 = 0,5*(1,67 + 0,222) = 0,95
Phần 2: mol CO2 = mol axit CH3COOH = 0,95*3/19 = 0,15
Hiệu suất = 0,15*100/1,67 = 9
 
Top Bottom