Hóa 9 Hữu cơ

Kay-snvc

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2019
52
16
11
Thanh Hóa
Sao vàng

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp X gồm 2 ankan có phân tử khối hơn kém nhau 28 đvc, Đốt cháy hoàn toàn 1,76g X cần 4.48l O2 (dkct)
Tìm công thức 2 ankan

CnH2n+2 + (1,5n + 0,5) O2
Mol O2 = a(1,5n + 0,5) = 0,2
m hh = 14na + 2a = 1,76
=> a = 0,03 và na = 0,12 => n = 4
=> C3H8 và C5H12
 
Last edited:
  • Like
Reactions: ĐứcNhật!
Top Bottom