Hóa 12 Hữu cơ

NT Zũq

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười 2019
12
9
6
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp X gồm HCOOCH=CH2, CH3COOH, CH2(CH=O)2 phản ứng với lượng dư dd AgNO3 trong NH3 đun nóng, thu được 54g Ag. Mặt khác nếu cho m gam X tác dụng với Na dư thu được 0,28 lit H2 ĐKTC. Giá trị của m là?
a. 19,5
b. 9,6
c. 10,5
d. 6,9
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Cho m gam hỗn hợp X gồm HCOOCH=CH2, CH3COOH, CH2(CH=O)2 phản ứng với lượng dư dd AgNO3 trong NH3 đun nóng, thu được 54g Ag. Mặt khác nếu cho m gam X tác dụng với Na dư thu được 0,28 lit H2 ĐKTC. Giá trị của m là?
a. 19,5
b. 9,6
c. 10,5
d. 6,9
HCOOCH=CH2: a
CH3COOH: b
CHO-CH2-CHO: c
Theo đb:
2a + 4c = 0,5
b = 0,025
Lại có: m = 72a + 60b + 72c
-> m > 36(a + 2c) + 60b = 10,5 -> A
mà đây là bài cơ bản nhé, lần sau bạn chú ý tiêu đề 1 chút
 
  • Like
Reactions: NT Zũq
Top Bottom