Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1 : Viết đồng đồng phân đoạn chức và gọi tên chất có CTPT C3H6O2 ; C4H802
Câu 2 : Gọi tên các este có công thức sau : HC00CH3 ; CH3COOCH = CH2 , CH3COOCH3 ; HCOOCH = CH2 ;CH2 = CH - C00CH3; CH2 = C ( CH3 ) COOCH3 ; ( C15H31C00 ) C3H5;C17H31COO ) 3C3H5 ; ( C17H33C00 )3 C3H5 ;( C17H35C00 )3 C3H5 ; C6H5COOCH3 ; CH3COOC6H5 .
Câu 3 : Viết phương trình hóa học của etyl axetat với dung dịch HCl , dung dịch NaOH , oxi ?
Câu 4 : Bằng phương pháp hoá học để nhận biết các chất sau : HCOOH ; C2H5CHO ; CH3COOH và CH3C00CH3.
Câu 5 : So sánh nhiệt độ sôi của HC00CH3 ; C2H5OH ; CH3COOH ?
Câu 6 : Đun 12 gam axit axetic với 13 , 8 gam etanol ( có H2SO4 đặc làm xúc tác ) đến khi phản ứng đạt tới trạng thái cân bằng , thu được 8 , 8 gam este . Tính hiệu suất phản ứng .
Câu 2 : Gọi tên các este có công thức sau : HC00CH3 ; CH3COOCH = CH2 , CH3COOCH3 ; HCOOCH = CH2 ;CH2 = CH - C00CH3; CH2 = C ( CH3 ) COOCH3 ; ( C15H31C00 ) C3H5;C17H31COO ) 3C3H5 ; ( C17H33C00 )3 C3H5 ;( C17H35C00 )3 C3H5 ; C6H5COOCH3 ; CH3COOC6H5 .
Câu 3 : Viết phương trình hóa học của etyl axetat với dung dịch HCl , dung dịch NaOH , oxi ?
Câu 4 : Bằng phương pháp hoá học để nhận biết các chất sau : HCOOH ; C2H5CHO ; CH3COOH và CH3C00CH3.
Câu 5 : So sánh nhiệt độ sôi của HC00CH3 ; C2H5OH ; CH3COOH ?
Câu 6 : Đun 12 gam axit axetic với 13 , 8 gam etanol ( có H2SO4 đặc làm xúc tác ) đến khi phản ứng đạt tới trạng thái cân bằng , thu được 8 , 8 gam este . Tính hiệu suất phản ứng .
Last edited: