Hóa 11 Hữu cơ

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31

X: CnH2n+2O a mol, Y: CmH2m+2O2 b mol

mol H2 = 0,5a + b = 0,175
Bảo toàn khối lượng m rượu = m rắn + mH2 - mNa =
=> a(14n + 18) + b(14m + 34) = 27,95 + 2*0,175 - 13,8 = 14,5
=> 14(na + mb) + 18a + 34b = 14,5. (1)
Mol CO2 = na + mb = 0,6 (2)
(1) => 18a + 34b = 6,1
=> a = 0,15 và b = 0,1
Từ (2) => 3n + 2m = 12
=> n = 2 và m = 3
X là C2H5-OH và Y là C3H6(OH)2 => câu B
 

dương bình an

Banned
Banned
23 Tháng năm 2018
341
299
51
Hà Nội
lưu ban A
X: CnH2n+2O a mol, Y: CmH2m+2O2 b mol

mol H2 = 0,5a + b = 0,175
Bảo toàn khối lượng m rượu = m rắn + mH2 - mNa =
=> a(14n + 18) + b(14m + 34) = 27,95 + 2*0,175 - 13,8 = 14,5
=> 14(na + mb) + 18a + 34b = 14,5. (1)
Mol CO2 = na + mb = 0,6 (2)
(1) => 18a + 34b = 6,1
=> a = 0,15 và b = 0,1
Từ (2) => 3n + 2m = 12
=> n = 2 và m = 3
X là C2H5-OH và Y là C3H6(OH)2 => câu B
chị ơi đề trên nó ghi Y là ancol no nhị chức mạch hở mà soa chị lại đặt ct thế kia
 
Top Bottom