Hóa 11 Hữu cơ

T.Thúy7305

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2018
60
9
11
23
Đồng Tháp
THPT Thành Phố Sa Đéc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất hữu cơ đơn chức, k phân nhánh X có chứa các nguyên tố C, H, O. X tác dụng được với NaOH và tham gia phản ứng tráng bạc. 0,1 mol X tác dụng vừa đủ với NaOH, sau phản ứng thu được 6g một ancol. Xác định CTCT của X.
 

phatniemvonga@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2017
65
83
36
An Giang
THPT Ba Chúc
X pứ được NaOH => Axit hoặc Este hoặc Phenol
X tham gia tráng bạc => HCOO- hoặc -CHO
X có tạo ancol
=> X là Este của axit fomic
Đơn chức => nX = nR = 0,1 => MR = 60 C3H8O
=> X là HCOOC3H7
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom