hữu cơ

S

suongnguyen_105

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:cho 100g dung dịch rượu êtylic trong nước tác dụng với 1 lượng Natri dư thu được 44.8lit H2
a)tính khối lượng rượu nguyên chất
b)Tính độ rượu của dung dịch này
Câu 2:Xác định độ rượu của các dung dịch rượu sau
a)25g dung dịch rượu êtylic A tác dụng vừa đủ với 80g dung dịch CH3COOH 15%
b)10,1g rượu êtylic B tác dụng vừa đủ với Natri dư thu được 2,8lic H2
Câu 3:dung dịch A gồm rượu và nước ,cho 20,2g A tác dụng với Natri dư thu được 5,6lic H2
a)xác định độ rượu của dung dịch A
b)nếu dùng rượu 40 cho tác dụng với Natri thì cần bao nhiêu gam rượu 40 để thu được thể tích H2 như trên
 
T

thienlong233

câu 1:cho 100g dung dịch rượu êtylic trong nước tác dụng với 1 lượng Natri dư thu được 44.8lit H2
a)tính khối lượng rượu nguyên chất
b)Tính độ rượu của dung dịch này
Câu 2:Xác định độ rượu của các dung dịch rượu sau
a)25g dung dịch rượu êtylic A tác dụng vừa đủ với 80g dung dịch CH3COOH 15%
b)10,1g rượu êtylic B tác dụng vừa đủ với Natri dư thu được 2,8lic H2
Câu 3:dung dịch A gồm rượu và nước ,cho 20,2g A tác dụng với Natri dư thu được 5,6lic H2
a)xác định độ rượu của dung dịch A
b)nếu dùng rượu 40 cho tác dụng với Natri thì cần bao nhiêu gam rượu 40 để thu được thể tích H2 như trên

1.

C2H5OH+Na--->C2H5ONa+1/2H2
x_____________________x/2

H2O+Na--->NaOH+1/2H2
y________________y/2

ta có

46x+18y=100
x/2+y/2=2

-->x=1, y=3

-->mC2H5OH=46g

2.

tương tựu rồi nhé :D
 
Top Bottom