hữu cơ

M

minhhieu192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 0.1 mol hỗn hợp x gồm etan propan propilen propin axetilen thì thu đc cò và h2o trong đó h2o ít hơn c02 là 0.02 mol. mặt khác 0.1mol hỗn hợp x có thể làm mất màu tối đa m gam dung dịch br2 16%. giá trị m
60
180
100
120
 
T

tranvanduc93

Goi so mol moj chat la a,b,c,d,e
khj do a+b+c+d+e=0,1 mol
va -a-b+d+e=0,02 mol
cog ve vs ve dk so mol Br2 phan ung la c+2d+2e=0,1+0,02=0,12 mol
vay mdd Br2=0,12.160:16%=120g
 
V

vumacdinhchi

Cách 1
Gọi công thức chung của X là CnH2n+2−2k
Ta có 0.1n−0.1(n+1−k)=0.02=>k=1.2
CnH2n+2−2k+kBr2→...
=>m=0.1∗1.2∗160∗100/16=120g

Cách 2
nankin−nankan=0,02
nBr2=2.nankin+nanken=nankin+nanken+nankan+nankin�� �nankan=0,1+0,02=0,12=>m=120g
 
Top Bottom