S
sanhprodn2
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
OXH 0,1 mol ancol metylic thu được m gam hh Y gồm axetanandehit , nước và ancol etylic dư ( ở đây là metyl hay etyl nhỉ :|). cho Na dư vào m gam hh y sinh ra V lít khí dktc . phát biểu nào sau đây đúng :
A.V=2,24
B. n Na phản ứng = 0,2 mol
C. Hiệu suất pư của OXH ancol là 100%
D. V = 1,12.
2) hh X gồm 1 andehit và 1 ankin có cùng số C. Đốt cháy a mol X thu đc 3a mol CO2 và 1,8a mol H20.HH X có 0,1 mol t/d được với tối đa 0,14 mol AgNo3( đK thích hợp ). số mol andehit trong 0,1 mol hh X là :
A.0,03
B.0,04
C.0,01
D.0,02
A.V=2,24
B. n Na phản ứng = 0,2 mol
C. Hiệu suất pư của OXH ancol là 100%
D. V = 1,12.
2) hh X gồm 1 andehit và 1 ankin có cùng số C. Đốt cháy a mol X thu đc 3a mol CO2 và 1,8a mol H20.HH X có 0,1 mol t/d được với tối đa 0,14 mol AgNo3( đK thích hợp ). số mol andehit trong 0,1 mol hh X là :
A.0,03
B.0,04
C.0,01
D.0,02