hữu cơ

S

stupidgirl_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy 1.85g hợp chất hữu cơ A chỉ tạo c02,hcl và hơi nước. sản phẩm dẫn vào binh đựng đ agno3 dư trong hno3 ở 0oC thì thấy khối lượng bình tăng 2.17g và tạo thành 2.87g kết tủa ,thoát ra sau cùng 1.792 lít khí dktc. tìm CTPT của A.
 
A

ahcanh95

kết tủa la: AgCl = 2,87 gam => mol AgCl = mol HCl = 0,02 mol.

khí là CO2 => mol CO2 = 1,792 / 22,4 = 0,08 .

m bình tăng = m HCl + m H2O = 2,17 gam

=> 2,17 = 0,02 . 36,5 + x . 18 => x = 0,08 mol.

=> tổng mol C = 0,08 . mol H = mol HCl + 2 mol H2O = 0,02 + 0,08 . 2 = 0,18 mol. mol Cl = mol HCl = 0,02 mol

=> m O = 0.

=> mol C : mol H : mol Cl = 0,08 : 0,18 : 0,02 => CT: C4H9Cl
 
Top Bottom