hữu cơ

T

thehung08064

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình 1 bài nữa nha.
bài 2: Hỗn hop X gồm 2 rượu no A,B đồng đẳng kế tiếp có số mol bằng nhau. Khư nước bằng H2SO4 đặc chỉ thu được 1 anken.Anken này làm mất màu 0,4lit dd KMnO4 1/3M.Tìm CTPT và số mol của A,B.
A 0,1mol CH3OH 0,1mol C2H5OH B 0,1mol C2H5OH 0,1mol C3H7OH
C 0,2mol C2H5OH 0,2mol C3H7OH D 0,1mol CH3OH 0,2mol C2H5OH
 
C

chontengi

giúp mình 1 bài nữa nha.
bài 2: Hỗn hop X gồm 2 rượu no A,B đồng đẳng kế tiếp có số mol bằng nhau. Khư nước bằng H2SO4 đặc chỉ thu được 1 anken.Anken này làm mất màu 0,4lit dd KMnO4 1/3M.Tìm CTPT và số mol của A,B.
A 0,1mol CH3OH 0,1mol C2H5OH B 0,1mol C2H5OH 0,1mol C3H7OH
C 0,2mol C2H5OH 0,2mol C3H7OH D 0,1mol CH3OH 0,2mol C2H5OH


thu được 1 anken[TEX] ![/TEX]


--> [TEX]\left{A \ \ la \ \ CH_3OH \\ B\ \ la \ \ C_2H_5OH[/TEX]

[TEX]3C_2H_4 + 2KMnO_4 + 4H_2O --->2MnO_2 + 3C_2H_4(OH)_2 + 2KOH[/TEX]

[TEX]nC_2H_4 = 0,2[/TEX]

--> [TEX]nA = nB = 0,2[/TEX]
 
T

thehung08064


thu được 1 anken[TEX] ![/TEX]


--> [TEX]\left{A \ \ la \ \ CH_3OH \\ B\ \ la \ \ C_2H_5OH[/TEX]

[TEX]3C_2H_4 + 2KMnO_4 + 4H_2O --->2MnO_2 + 3C_2H_4(OH)_2 + 2KOH[/TEX]

[TEX]nC_2H_4 = 0,2[/TEX]

--> [TEX]nA = nB = 0,2[/TEX]

mod hỏi tại sao thu được 1 anken thì hai rượu đó phải là CH3OH và C2H5OH.còn mod giải như vậy thì đâu có đáp án.
 
T

thanhgenin

mod hỏi tại sao thu được 1 anken thì hai rượu đó phải là CH3OH và C2H5OH.còn mod giải như vậy thì đâu có đáp án.

Là 2 cái đó vì dựa vô các đáp án mà suy ra đó.. hehe :p:p
Vì [TEX]CH_3OH[/TEX] không tách nước nên không tạo anken.\Rightarrow Gồm [TEX]CH_3OH[/TEX] và một rượu nữa.
Mod làm đúng rồi . Đáp án D hình như chủ pic đánh nhầm đấy . Là 0,2 và 0,2 chứ!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom