Hữu cơ

K

kiburkid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho sơ đồ phản ứng sau:
[FONT=&quot]Propilen [/FONT][FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot]---(+Cl2, 500*C)--->X [/FONT][FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot]---(+NaOH)---->Y ---(+CuO, t*)---> [/FONT][FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot] propenal.[/FONT]
[FONT=&quot]Tên gọi của Y là[/FONT]
[FONT=&quot] A. propanol. B. propenol. C. axeton. D. axit propionic.[/FONT]
 
N

nhoc_maruko9x

[tex]CH_3-CH=CH_2 + Cl_2 --500^oC--> CH_2Cl-CH=CH_2 + HCl[/tex]

[tex]CH_2Cl-CH=CH_2 + NaOH --> HO-CH_2-CH=CH_2 + NaCl[/tex]

[tex]HO-CH_2-CH=CH_2 + CuO --t^o--> CH_2=CH-CHO + Cu + H_2O[/tex]

Y là propenol.
 
P

phanhuongtk

đúng rồi đó bạn. ở nhiệt độ cao thì C3H6 phản ứng thế với Cl2
 
Top Bottom