Hóa 12 Hữu cơ mới nè

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Khi đun nóng rượi etylic với axit sunfuric ở 170 .C thu được khí etilen có lẫn tạp chất là khí cacbonat, khí sunfurơ và hơi nước. Trình bà phương pháp hóa học để loại bỏ tạp chất
Bài 2: Tiến hành len men giấm 230ml rượi etylic 7 độ C với hiệu suất quá trình lên men là 40%, thu đc dd X. A
a, Tính nồng độ phần trăm của các chất trong X
b, Thực hiện pứ este hóa X với hiệu suất 60%, thu đc m g etyl axetat. Tính giá trị của m
c, Cho toàn bộ lượng X trên tác dụng với Na dư, sau khi pứ xong thu đc V lít H2. Tính giá trị của V
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Bài 1:Khi đun nóng rượi etylic với axit sunfuric ở 170 .C thu được khí etilen có lẫn tạp chất là khí cacbonat, khí sunfurơ và hơi nước. Trình bà phương pháp hóa học để loại bỏ tạp chất
Bài 2: Tiến hành len men giấm 230ml rượi etylic 7 độ C với hiệu suất quá trình lên men là 40%, thu đc dd X. A
a, Tính nồng độ phần trăm của các chất trong X
b, Thực hiện pứ este hóa X với hiệu suất 60%, thu đc m g etyl axetat. Tính giá trị của m
c, Cho toàn bộ lượng X trên tác dụng với Na dư, sau khi pứ xong thu đc V lít H2. Tính giá trị của V
1/
C2H5OH ---H2SO4 đ,170°--) C2H4 + H2O
Dẫn qua bình đựng CaO dư
CaO + H2O = Ca(OH)2
Ca(OH)2 + SO2 = CaSO3 + H2O
2/ Có cho D = 0,8 ko ạ?
 
  • Like
Reactions: Mei_
Top Bottom