[Hữu cơ] Giúp mình cách giải nhanh 2 bài này với!!!

H

hoc_dot_hoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là 2 bài trắc nghiệm mọi người giúp mình giải nhanh với :(
Bài 1:
Hỗn hợp X gồm metan, axetilen,propin. Đốt cháy hết 6,36 gam X thu đc 20,68 gam CO2. Cho 9,408 lit X (đktc) tác dụng với Ag2O dư trong NH3 dư thu đc 58,2 gam kết tủa . % khối lượng CH4 trong X là
A. 23,81 B. 12,58 C. 47,62 D. 24,53

Bài 2:
Hỗn hợp X gồm etan, axetilen , propilen. Đốt cháy hết 6,2 gam X thu đc 7,2 gam H2O . Cho 2,24 lit X (đktc) qua 250ml dd Br2 1M thì thấy số mol Br2 giảm đi một nửa . % thể tích axetilen trong X là
A. 50 B. 25 C. 41,94 D. 24,19
 
H

hoc_dot_hoa

Đề bài ghi chính xác là Ag2O . Mình kiểm tra rồi ko sai đâu bạn.
 
M

mai_s2a3_93

bài này cũng k khó lắm đâu chỉ cần bạn quy đổi hh lúc trc và lúc đầu thôi mà!
bài 1
gọi x,y,z là mol trong 6.36 gX thì xn, yn, zn là mol trong 9.408 l X ( n là tỉ số giữa số mol ở 2 thí no tức là trong 9.408l X gấp mol trong 6.36X là n lần)
viết pt như bt
CH4--->CO2
x............x
C2H2--->2CO2
y............2y
C3H4--->3CO2
z...............3z
ta có: 16x+26y+40z=6.36 và x+2y+3z=0.47
C2H2+ Ag2O----->Ag2C2+H2O
yn...........................yn
C3H4---> C3H3Ag
zn.............zn
ta có:
yn+zn=0.42
240yn+147zn=58.2
chia 2pt cho nhau mất n giải hpt 3 ẩn x, y, x
hơ hơ cách làm lf như vậy bạn thử giải pt xem thế nào tớ lười hok muốn giải có j sai báo tớ
chắc bài 2 tg tự ok men?
giải tự luận cho hiểu thế thui chứ giải nhanh thì chỉ cần bấm máy thui ak!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom