hữu cơ đây

T

thibangduoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tính khối lượng dung dịch CH3COOH thu được khi lên men 1 lít C2H5OH 10 độ, và tính nồng độ phần trăm của dung dịch axit đó .biết hiệu suất của phản ứng lên men là 100% . (d của rượu = 0.8g/ml, d của nước 1g/ml


các bạn giải cụ thể nhé,
 
N

namnguyen_94

111

tính khối lượng dung dịch CH3COOH thu được khi lên men 1 lít C2H5OH 10 độ, và tính nồng độ phần trăm của dung dịch axit đó .biết hiệu suất của phản ứng lên men là 100% . (d của rượu = 0.8g/ml, d của nước 1g/ml


các bạn giải cụ thể nhé,

C2H5OH+O2 --->CH3COOH + H2O
Ta có: nC2H5OH = [tex]\frac{1000.0,8.10%}{46}[/tex] = [tex]\frac{40}{23}[/tex] mol
---> mCH3COOH = [tex]\frac{40.60}{23}[/tex] = [tex]\frac{2400}{23}[/tex] gam
+ m(dd) = 900 + [tex]\frac{40.18}{23}[/tex] + [tex]\frac{2400}{23}[/tex] = [tex]\frac{23820}{23}[/tex] gan
---> C%( CH3COOH) = [tex]\frac{2400.100%}{23820}[/tex] = 10,1%
Bạn xem lại bài làm,có gì sai mọng bạn chỉ giùm.THANKS !!!!!
 
Top Bottom