Hóa Hữu cơ 11

T.Thúy7305

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2018
60
9
11
23
Đồng Tháp
THPT Thành Phố Sa Đéc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bình kín chứa hỗn hợp X gồm 0.3 mol axetilen, 0.5 mol vinylaxetilen, 0.8 mol H2 và 1 ít bột Ni. Nung một thời gian hỗn hợp X thu đc hh Y có tỉ khối so với H2 là 17.7 . Cho toàn bộ hh Y đi tác dụng vừa đủ 0.7 mol dd AgNO3/NH3 dư, thu đc m gam kết tủa vàng nhạt và 10.08 lít hh Z thoát ra khỏi bình. hh Z phản ứng tối đa với 0.1 mol Br2. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị m:
A. 99.8
B. 99.6
C. 98.4
D. 98.2
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
1 bình kín chứa hỗn hợp X gồm 0.3 mol axetilen, 0.5 mol vinylaxetilen, 0.8 mol H2 và 1 ít bột Ni. Nung một thời gian hỗn hợp X thu đc hh Y có tỉ khối so với H2 là 17.7 . Cho toàn bộ hh Y đi tác dụng vừa đủ 0.7 mol dd AgNO3/NH3 dư, thu đc m gam kết tủa vàng nhạt và 10.08 lít hh Z thoát ra khỏi bình. hh Z phản ứng tối đa với 0.1 mol Br2. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị m:
A. 99.8
B. 99.6
C. 98.4
D. 98.2

Mol X: 0,3 + 0,5 + 0,8 = 1,6
mX = mY = 26*0,3 + 52*0,5 + 2*0,8 = 35,4
MY = 2*17,7 = 35,4 => mol Y = 1

Trong Y có hh A gồm C2H2 dư a mol và C4H4 dư b mol tác dụng AgNO3 => mol AgNO3 = 2a + b = 0,7
Mol A = mol Y - mol Z = a + b = 1 - 0,45 = 0,55
=> a = 0,15 và b = 0,4
m kết tủa = 240*0,15 + 159*0,4 = 99,6 => câu B
 

T.Thúy7305

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2018
60
9
11
23
Đồng Tháp
THPT Thành Phố Sa Đéc
Mol X: 0,3 + 0,5 + 0,8 = 1,6
mX = mY = 26*0,3 + 52*0,5 + 2*0,8 = 35,4
MY = 2*17,7 = 35,4 => mol Y = 1

Trong Y có hh A gồm C2H2 dư a mol và C4H4 dư b mol tác dụng AgNO3 => mol AgNO3 = 2a + b = 0,7
Mol A = mol Y - mol Z = a + b = 1 - 0,45 = 0,55
=> a = 0,15 và b = 0,4
m kết tủa = 240*0,15 + 159*0,4 = 99,6 => câu B
Số mol Br2 không dùng sao?
 
Top Bottom