Đốt cháy hoàn toàn 2.24 lít hỗn hợp gồm CH4, C2H4, C2H6, C3H8, C4H10 thu đc 6.16g CO2 và 4.14g H2O. Thành phần trăm theo thể tích của C2H4 trong hỗn hợp ban đầu:
A. 2%
B. 10%
C. 9%
D. 12%
Đốt cháy hoàn toàn 2.24 lít hỗn hợp gồm CH4, C2H4, C2H6, C3H8, C4H10 thu đc 6.16g CO2 và 4.14g H2O. Thành phần trăm theo thể tích của C2H4 trong hỗn hợp ban đầu:
A. 2%
B. 10%
C. 9%
D. 12%
Qui hh: CnH2n+2 a mol và C2H4 b mol => a + b = 0,1
Mol H2O = a(n+1) + 2b = 4,14/18 = 0,23
Mol CO2 = na + 2b = 6,16/44 = 0,14
Mol ankan = a = 0 23 - 0,14 = 0,09
=> b = 0,01 = %C2H4 = 10 => Câu B