Hướng giải các bài này như thế nào ạ, em đang cần rât gấp.

K

kamenrider30

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hấp thụ hoàn toàn 8,96 lít khí CO2 ở điều kiện tiêu chuẩn vào 2 lít dung dịch Ba(OH)2 aM , không có kết tủa tạo thành . Xác định giá trị a.
2) Sục 3,36 lít CO2 ở điều kiện tiêu chuẩn vào 400 ml dung dịch NaOH 1M, dung dịch thu được chứa chất tan nào , gọi tên các chất đó.
3) Đốt nóng 1 hỗn hợp gồm Al và 16g Fe2O3 trong điều kiện không có không khí . Đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp rắn X, cho X tác dụng vừa đủ với V ml dung dịch NaOH 1M sinh ra 3,36 lít hidro ở điều kiện tiêu chuẩn. Xác định giá trị V.
 
Last edited by a moderator:
H

hocmaimai1999

1)

1) ko có kết tủa => chỉ có pt sau:
2CO2+Ba(OH)2===Ba(HCO3)2
và diều kiện: nCo2/nBa(OH)2>2
 
H

hocmaimai1999

phan 2)

nCO2=0,15 mol
nnaOH=0,4 mol
=chỉ xảy ra pứ: co2 + 2NaOH =====.Na2CO3 + H2O và naoh dư
 
Top Bottom