Cos\frac{4}{3}x = Cos^2x . Mình chỉ cần hướng dẫn, không cần phải giải chi tiết /:) !!
B babh1991 4 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [Tex] Cos\frac{4}{3}x = Cos^2x [/tex]. Mình chỉ cần hướng dẫn, không cần phải giải chi tiết / !!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [Tex] Cos\frac{4}{3}x = Cos^2x [/tex]. Mình chỉ cần hướng dẫn, không cần phải giải chi tiết / !!
Y youaremysoul 4 Tháng chín 2012 #2 pt \Leftrightarrow $cos\dfrac{4}{3}x = \dfrac{1 + cos2x}{2}$ \Leftrightarrow $cos\dfrac{4}{3}x = \dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{2}cos2x$ Đặt $ \dfrac{2}{3} = t $ \Rightarrow $cos2t = \dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{2}cos3t$ \Leftrightarrow $2cos2t = 1 + cos3t$ \Leftrightarrow $4cos^3t - 3cost - 4cos^2t + 3 = 0$
pt \Leftrightarrow $cos\dfrac{4}{3}x = \dfrac{1 + cos2x}{2}$ \Leftrightarrow $cos\dfrac{4}{3}x = \dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{2}cos2x$ Đặt $ \dfrac{2}{3} = t $ \Rightarrow $cos2t = \dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{2}cos3t$ \Leftrightarrow $2cos2t = 1 + cos3t$ \Leftrightarrow $4cos^3t - 3cost - 4cos^2t + 3 = 0$
B babh1991 4 Tháng chín 2012 #3 [TEX]Cos\frac{4x}{3} = Cos^2x<=> 2cos^2\frac{2x}{3} -1 -\frac{1}{2} -\frac{1}{2}[cos3*\frac{2x}{3}] =0 <=> 2cos^2\frac{2x}{3} -1/2(4cos^3 \frac{2x}{3} -3cos\frac{2x}{3}) =0[/TEX] (2) Đặt t = Cos2x/3; -1\leq t \leq1 (2) [TEX]<=> -4t^3 +4t^2 +3t -3= 0 [/TEX] Không biết mình làm đúng không mà nghiệm còn @-)
[TEX]Cos\frac{4x}{3} = Cos^2x<=> 2cos^2\frac{2x}{3} -1 -\frac{1}{2} -\frac{1}{2}[cos3*\frac{2x}{3}] =0 <=> 2cos^2\frac{2x}{3} -1/2(4cos^3 \frac{2x}{3} -3cos\frac{2x}{3}) =0[/TEX] (2) Đặt t = Cos2x/3; -1\leq t \leq1 (2) [TEX]<=> -4t^3 +4t^2 +3t -3= 0 [/TEX] Không biết mình làm đúng không mà nghiệm còn @-)
N nguyenbahiep1 4 Tháng chín 2012 #4 babh1991 said: [TEX]Cos\frac{4x}{3} = Cos^2x<=> 2cos^2\frac{2x}{3} -1 -\frac{1}{2} -\frac{1}{2}[cos3*\frac{2x}{3}] =0 <=> 2cos^2\frac{2x}{3} -1/2(4cos^3 \frac{2x}{3} -3cos\frac{2x}{3}) =0[/TEX] (2) Đặt t = Cos2x/3; -1\leq t \leq1 (2) [TEX]<=> -4t^3 +4t^2 +3t -3= 0 [/TEX] Không biết mình làm đúng không mà nghiệm còn @-) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... khác gì câu trên đâu bạn [TEX]4t^3-4t^2-3t+3 = 0 \Leftrightarrow -4t^3+4t^2+3t-3 = 0[/TEX] [TEX]t = 1 \\ t = \pm \frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]
babh1991 said: [TEX]Cos\frac{4x}{3} = Cos^2x<=> 2cos^2\frac{2x}{3} -1 -\frac{1}{2} -\frac{1}{2}[cos3*\frac{2x}{3}] =0 <=> 2cos^2\frac{2x}{3} -1/2(4cos^3 \frac{2x}{3} -3cos\frac{2x}{3}) =0[/TEX] (2) Đặt t = Cos2x/3; -1\leq t \leq1 (2) [TEX]<=> -4t^3 +4t^2 +3t -3= 0 [/TEX] Không biết mình làm đúng không mà nghiệm còn @-) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... khác gì câu trên đâu bạn [TEX]4t^3-4t^2-3t+3 = 0 \Leftrightarrow -4t^3+4t^2+3t-3 = 0[/TEX] [TEX]t = 1 \\ t = \pm \frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]
B babh1991 4 Tháng chín 2012 #5 nguyenbahiep1 said: khác gì câu trên đâu bạn [TEX]4t^3-4t^2-3t+3 = 0 \Leftrightarrow -4t^3+4t^2+3t-3 = 0[/TEX] [TEX]t = 1 \\ t = \pm \frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu trên ra 2 nghiệm t=1 V t=-1, khác nhau chứ[TEX[/TEX]
nguyenbahiep1 said: khác gì câu trên đâu bạn [TEX]4t^3-4t^2-3t+3 = 0 \Leftrightarrow -4t^3+4t^2+3t-3 = 0[/TEX] [TEX]t = 1 \\ t = \pm \frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu trên ra 2 nghiệm t=1 V t=-1, khác nhau chứ[TEX[/TEX]
N nguyenbahiep1 4 Tháng chín 2012 #6 babh1991 said: Câu trên ra 2 nghiệm t=1 V t=-1, khác nhau chứ[TEX[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ai bảo bạn câu trên ra 2 nghiệm t = 1 và -1 nghiệm t = -1 ở đoạn nào thế?? bạn ấn máy tính lại xem nào
babh1991 said: Câu trên ra 2 nghiệm t=1 V t=-1, khác nhau chứ[TEX[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ai bảo bạn câu trên ra 2 nghiệm t = 1 và -1 nghiệm t = -1 ở đoạn nào thế?? bạn ấn máy tính lại xem nào