hướng dẫn mình 1 số bài toán

T

theboyz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ hỗn hợp khí A gồm hidro , etan , axetylen - cho 6 lít hỗn hợp A qua Ni nung nóng thu đc 3 lít một chất khí duy nhất - Tỉ khối của A với hidro là bao nhiêu ? ( các khí đo cùng điều kiện)
a/ 15
b/7,5
c/ 20
d/ giá trị khác

2 / hỗn hợp khí X chứa x mol Co2 và y mol H2 - tìm câu đúng
a/ hổn hợp X nặng hơn không khí với mọi x và y
b/ hổn hợp X nặng hơn không khí với x=1,8y
c/ hổn hợp X nặng hơn không khí với x<1,8y
d/ hổn hợp X nặng hơn không khí với x>1,8y

3/ để pha 300ml dd Ba(OH)2 pH=10 - khối lượng Ba(OH)2 cần dùng là bao nhiêu g ?

cảm ơn nhiều
 
T

toletbygonebebygone

2 / hỗn hợp khí X chứa x mol Co2 và y mol H2 - tìm câu đúng
a/ hổn hợp X nặng hơn không khí với mọi x và y
b/ hổn hợp X nặng hơn không khí với x=1,8y
c/ hổn hợp X nặng hơn không khí với x<1,8y
d/ hổn hợp X nặng hơn không khí với x>1,8y

3/ để pha 300ml dd Ba(OH)2 pH=10 - khối lượng Ba(OH)2 cần dùng là bao nhiêu g ?

cảm ơn nhiều
2. ta có : (44x + 2y ) / (x+y) >29
<=> 15x> 27y
=> x > 1.8y
=> đáp án D

3. pH = 10 => pOH = 4 => [OH]- = 0.0001
=> mol Ba(OH)2 = 1/2 mol OH - = 0.0001*0.3
=> khối lượng Ba(OH)2 = 0.0001*0.3*1715.13*10^-3 gam

1. theo em câu 1 cần có thêm tỉ khối của 6l A so với H2 là bao nhiêu thì mới làm đc
chứ dử kiện nhiêu đó e là hơi khó
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom