Hương dẫn giúp em.

V

vukhacngoc321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

8, Một hỗn hợp gồm N2O và NO ở 27,30C; 1,5atm có tỷ khối đối với He là 8,375. Thành phần phần trăm theo thể
tích của NO trong hỗn hợp là:
A. 87,68% B. 25% C. 12,32% D. 75%
bài này có cả nhiệt độ và áp suất, hôk bit cho để làm j.
10, Trong bình kín chứa 0,5 mol CO và a gam Fe3O4. Đun nóng bình cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì khí
trong bình có tỉ khối so với khí CO lúc ban đầu là 1,457. Giá trị của a là:
A. 16,8 gam B. 21,5 gam C. 22,8 gam D. 23,2 gam.
2 bài đó mong thầy giúp em.Cảm ơn thầy.
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
8,Dữ kiện ở 27,30C; 1,5atm chỉ để diễn giải cho đề đầy đủ hơn thôi, không có ý nghĩa trong tính toán. Đôi khi đây cũng là cách ra đề để đánh lừa các em.
Để làm bài toán trên em chỉ cần dựa vào tỷ khối đối với He, áp dụng phương pháp đường chéo là tìm được đáp án.
VN2O/ VNO = (33,5 -30)/(44-33,5) = 1/3
=> Thành phần phần trăm theo thể tích của NO trong hỗn hợp là: 75%
10, Gọi số mol CO và CO2 trong hỗn hợp sau phản ứng là x, y
Ta có: x + y = 0,5
28x + 44y = 28*1,457*0,5 = 20,398
x = 0,1, y = 0,4
Fe3O4 + 4CO == > 3Fe + 4CO2
0,1---------0,4------------------0,4 mol
=>a = 23,2 g.
 
Top Bottom