Hướng dẫn giúp em bài này với

P

phuclun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.[TEX]\nolimits^{210}\nolimits_{84}Po[/TEX] đứng yên, phân rã [TEX]\alpha[/TEX] thành hạt nhân X: [TEX]\nolimits^{210}\nolimits_{84}Po[/TEX] -> [TEX]\nolimits^4\nolimits_2He[/TEX] + [TEX]\nolimits^A\nolimits_ZX[/TEX]. Biết khối lượng của các nguyên tử tương ứng là [TEX]M\nolimits_{Po}[/TEX] = 209,982876u, [TEX]M\nolimits_{He}[/TEX] = 4,002603u, [TEX]M\nolimits_X[/TEX] = 205,974468u, 1u= 931,5MeV/c2. Vận tốc hạt [TEX]\alpha[/TEX] bay ra xấp xỉ bằng bao nhiêu?

2. Góc chiết quang của lăng kính bằng [TEX]6\nolimits^o[/TEX] . CHiếu 1 tia sáng trắng vào mặt bên của lăng kính theo phương vuông góc với mp phân giác của góc chiết quang. Đặt 1 màn quan sát, sau lăng kính, song son g với mặt phằng phân giác của góc chiết quang của lăng kính và cách mặt này 2m. CHiết suất của lăng kính đối với tia đỏ là 1,5 và đối với tia tím là 1,56. Độ rộng của quang phổ liên tục trên màn quan sát bằng bao nhiêu?
 
H

hocmai.vatli

Bài 1.
picture.php
 
P

phuclun

Giúp em bài nãy nữa nhé thầy :D
Người ta tiêm vào máu 1 ng 1 lượng nhỏ dd chứa chất phóng xạ (24,11)Na có độ phóng xạ Ho= 4.10^3 Bq. Sau 5 giờ ng ta lấy ra 1 Cm3 máu ng đó thì thấy độ phóng xạ của lượng máu này là H= 0,53 Bq. Biết chu bán rã của (24,11)Na là 15 giờ. THể tích máu của ng đó là bao nhiêu?
 
H

hocmai.vatli

Bài này anh chưa rõ lắm, em có thể gọi ý được không? và gửi cho các Mod cùng nhau giải nữa.
 
P

phuclun

em nghĩ làm thế này
Sau 5h độ px của máu ng đó là H'=4.10^3.2^(-5/15) Bq
Độ px 1cm3 máu ng đó là 0,53 Bq => V=H'/0,53 ~= 6 lít
ko biết đáp án có đúng ko nữa :D
 
Top Bottom