Hướng dẫn giải bt hoá của Thầy Ngọc

K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn nhé!

Câu 8. Bạn dùng công thức [TEX]n=\frac{PV}{RT}[/TEX] với R là hằng số 0,082 và T = 273 + [TEX]t^0[/TEX]
Ta đề bài ta có nA = 0,12mol.
[TEX]nCO_2=nH_2O[/TEX] => Có 1lk Pi.
Ta có: công thức chung của hợp chất trên là [TEX]C_3H_6O_n[/TEX]. Ở đây ta không thể biết
hợp chất có chứa O hay không nên phải chọn câu D với số O lớn hơn hoặc bằng 0.
=> Đáp án D
Câu 9. Khối lượng bình tằng chính là lượng [TEX]H_2O[/TEX] và [TEX]CO_2[/TEX]. Từ lượng kết tủa ta có n[TEX]CO_2[/TEX]=0,05mol =>n[TEX]H_2O[/TEX]=0,05mol. Ta có tỉ lệ C:H = 5:10 có 1lk Pi.
Tương tự nhau câu trên ta cũng không xác được hợp chất có O hay không nên chọn đáp án D.
Câu 10. Ta có: Khối lượng dung dịch giảm = m[Kết tủa] - m([TEX]H_2O+CO_2[/TEX]).
Từ lượng kết tủa ta có n[TEX]CO_2[/TEX]=0,6mol =>n[TEX]H_2O[/TEX]=0,75mol.
Anken cho số mol [TEX]H_2O[/TEX] và [TEX]CO_2[/TEX] bằng nhau vậy lượng trên lệch ở đây là do Ankan tạo ra =>nAnkan = [TEX]nH_2O-nCO_2[/TEX]=0,15mol.
Từ lượng Brom pứ ta có nAnken = 0,1mol.
=>[TEX]V_A[/TEX]=5,6 lít (loại B và D)
Ta có sô C trung bình là [TEX]\frac{0,6}{0,25}=2,4 ( loại A do cùng số C) [/SIZE][/FONT] [FONT=Comic Sans MS][SIZE=3]=> [SIZE=4][COLOR=blue]Câu B.[/COLOR][/SIZE][/SIZE][/FONT] [FONT=Comic Sans MS][SIZE=3][COLOR=magenta]Câu 27.[/COLOR] Mình cung cấp cho bạn dãy pứ:[/SIZE][/FONT] [FONT=Comic Sans MS][SIZE=3][TEX]HO-(CH_2)_2-OH------>CH_3CHO+H_2O[/TEX]
[TEX]CH_3CHO+H_2------>CH_3CH_2OH[/TEX]
[TEX]CH_3CH_2OH+\frac{1}{2}O_2------>CH_3COOH[/TEX]
Vậy chất sau cùng có nhiệt độ sôi cao nhất.
Chọn đáp án D
Mến chào bạn!
 
Top Bottom