Vật lí 11 Hướng dẫn đọc mạch song song, nối tiếp

Bút Bi Tím

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2020
209
132
51
Bình Thuận
Watching the World go by
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
21
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Câu 6: Khi nhìn vào ta dễ dàng thấy được nó là mạch cầu (Giữa mạch này có 1 điện trở)
Đề cho là [imath]I_5=0A[/imath] => Mạch cầu này cân bằng
Khi mạch cầu đã cân bằng thì [imath]\frac{R_1}{R_2}=\frac{R_3}{R_4}\Leftrightarrow R_1R_4=R_2R_3[/imath] (Tính chất của mạch cầu cân bằng)
Lúc này thì không có dòng điện qua [imath]R_5[/imath] nên [imath](R_1\ nt \ R_3) \ // \ (R_2 \ nt \ R_4)[/imath]
Câu 7: Nếu [imath]K_1[/imath] và [imath]K_2[/imath] đều đóng thì ta sẽ vẽ chiều dòng điện lên mạch, đặt tên các điểm nút để vẽ lại mạch sau đó ta sẽ dễ nhìn mạch hơn
1665541090976.png
Vẽ lại mạch:
1665540823681.png
Chập 2 điểm nút C và D vào 2 đầu đoạn mạch ta có thể thấy [imath]R_1 \ // \ R_2 \ // \ R_3[/imath]

Chúc bạn học tốt!
------
Xem thêm: Chuyên đề Dòng điện không đổi
 
Top Bottom