Hướng dẫn chi tiết giừm mình mấy bài tập này với

R

rimyongguk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.trộn 10,8 (g) bột nhôm vào hỗn hợp [tex]CuO,Fe_20_3,MgO[/tex] rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm trong ĐK không có không khí thu được hỗn hợp chất rấn A. Hoà tan hoàn toàn A trong dd [tex]HNO_3[/tex] thu được hỗn hợp khía X gồm [tex]NO,NO_2[/tex] có tỉ lệ số mil là 1:3 . Giá trị của V ở đktc là:
A.13,44 B.79,92 C.6,72 D..5,6
2. Một dung dịch X chứa hỗn hợp gồm [tex]0,02mol Al_2(SO_4)_3 , 0,02 mol Na_2SO_4[/tex] . Cho thêm 70ml) dung dịch [tex]Ba(OH)_2[/tex] 1(M) vào dung dịch X thì thu dc khối lượng kết tủa là:
A.18,64 B.16,3 C. 24,11 D.17,87
3 A là 1 hchc chứa các nguyên tố C, H, O, N .Đốt cháy hoàn toàn A thu đượn hỗn hợp khí gồm [tex]CO_2,H_2O,N_2[/tex] có tỉ khối so với hidro là 14,7. thể tích của [tex]CO_2[/tex] = 4/5 thể tích nước, thể tích [tex]O_2[/tex] cần đót cháy bằng 1/2 tổng thể tích của [tex]CO_2vàH_2O[/tex]. Các V khí đo cùng điều kiện . Biết Công thức Phân Tử cũng là CT đơn giản . CTPT của A là.
A.[tex]C_3H_7O_2N[/tex] B..[tex]C_5H_9O_4N[/tex] C.[tex] C_4H_9O_2N[/tex] D. [tex]C_2H_5O_2N[/tex]
.4. Đốt cháy S trong bình đựng không khí. S cháy hết. Tỉ khối của hh khí thu được sau fản ứng với hidro là ?. nếu coi oxi vừa đủ để đốt cháy hết AS . Biết trong không hkí có 20% thể [tex]O_2[/tex], 80% thể tích [tex]N_2[/tex]
A.12,5 B.35,2 C.20,5 D.17,6
5.Ngâm 1 lá KL có khối lượng 50(g) trong dd HCL Sau khi thu được 5,04 (l) Hidro(dktc) thì KLượng lá KL giảm 8,1% . Tên lá Kim loại đã dùng là:
A.Zn B. Fe C.Mg D.AL
6. Một hỗn hợp X gồm 2 ankanal là đồn đẳng kế tiếp khi bị hidro hóa hoàn toàn cho ra hỗn hợp 2 rượu có khối lượng lón hơn khối lượng của X là 1 gam. Mặt khác đốt cháy hoàn toàn X đó rồi cho toàn bộ sản phẩm chấy qua nước vôi trong dư thì thu được 70 g kết tủa. vậy CT của ankanal là:
A.HCHO (6gam) B. [tex]CH_3CHO[/tex](11gam) C. HCHO (9gam)
7. Nung nónhg hỗn hợp FeS và [tex]FeS_2[/tex] trong [tex]O_2[/tex] dư thấy số mol [tex]O_2[/tex] phản ứng = 1,5 lân số mol [tex]SO_2[/tex] sinh ra , Phần trăm,Khối lượng [tex]FeS_2[/tex] trong hh là:
A.47,69% B.57,69% C. 67,69% D.77,69%
 
Last edited by a moderator:
M

membell

1.trộn 10,8 (g) bột nhôm vào hỗn hợp [tex]CuO,Fe_20_3,MgO[/tex] rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm trong ĐK không có không khí thu được hỗn hợp chất rấn A. Hoà tan hoàn toàn A trong dd [tex]HNO_3[/tex] thu được V l hỗn hợp khía X gồm [tex]NO,NO_2[/tex] có tỉ lệ số mil là 1:3 . Giá trị của V ở đktc là:
A.13,44 B.79,92 C.6,72 D..5,6
2. Một dung dịch X chứa hỗn hợp gồm [tex]0,02mol Al_2(SO_4)_3 , 0,02 mol Na_2SO_4[/tex] . Cho thêm 70ml) dung dịch [tex]Ba(OH)_2[/tex] 1(M) vào dung dịch X thì thu dc khối lượng kết tủa là:
A.18,64 B.16,3 C. 24,11 D.17,87

1) ta thấy là 3 oxit ban đầu đã ở mức hoá trị cao nhất của kim loại rồi :khi (77):
nên nếu để 3 oxit đó vào HNO3 vào ngay thì sẽ không có khí
nên khi cho các oxit nhiệt nhôm rồi cho HNO3 vào lại có khí thì đó chính là do Al mà ra, còn 3 oxit kia là không tạo ra khí khi: mình nói không được rõ lắm
từ đó ta có số mol mà N^{+5} nhận được là = số mol e Al cho =1,2 mol
gọi số mol NO=x
ta có: 3x + 3x=1,2
->x=0,2 mol
nên V=4x*22,4=17,92
:khi (2): mình nghĩ câu này cậu đánh sai đáp án câu B đấy


2)trước tiên là xác định có 2 chất kết tủa là BaSO4 và Al(OH)3

ta có tổng số mol ion [TEX]SO4^{2-} =0,08 [/TEX]mol ; số mol ion [TEX]OH^- =0,14 mol[/TEX]
mà ion Ba chỉ có 0,07 mol ; ion Al =0,04 mol
qua đó ta thấy OH dư 0,02 mol
SO4 dư thì ta không cần xét đến do nó không ảnh hưởng đến giá trị kết tủa
OH dư sẽ quay lai pư với Al(OH)3 tạo ra [TEX]AlO2^{-} [/TEX]:khi (22):
mà ta thấy OH dư sẽ hoà tan được 0,2 mol Al(OH)3
nên tổng khối lượng kết tủa là:
(0,04-0,02)*78 + 0,07*(137+96)=17,87 g
đáp án D

:khi (181): hình như mình làm hơi khó hiểu
 
Top Bottom