Huhu khó quá

C

canhdong_binhyen

bài này có lẽ =300ml ĐA Ahzi hiz tui làm mò ko bik đúng ko nhá coi thử nếu ai thấy sai thì sửa jup
HCOOC2H5+NaOH----> C2H5OH+ HCOONa
xmol..............x mol
CH3COOCH3 +NaOH---> CH3COONa+CH3OH
y mol ..............y mol
có 74x+74y=22,2=>x+y=0,3
mà nNaOH=x+y => V NaOH=0,3/1=0,3 lít=300ml ^^!
chắc sai rùi wa sao mà đơn giản zị dc hiz hiz
 
L

losingsmile_phihung

Xà phòng hóa 22,2 gam hỗn hợp gồm 2 este HCOOC2H5 và CH3COOCH3 bằng dung dịch NaOH 1M ( đun nóng ). Thể tích dung dịch NaOH tối thiểu cần dùng là :
A. 300 ml B. 200 ml C. 150 ml D. 400 ml
Bài này :D:
ta có vì 2 este này đơn chức \Rightarrow nNaOH=n2es
mà n(hhes)= 0,3 mol \Rightarrow nNaOH= 0,3mol\Rightarrow đáp án A
 
Top Bottom