Toán 8 HSG

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
a)x^3+2x^2-4x=-8/3
b)Cho a+b+c=1.C/M :a^2+b^2+c^2 >hoặc=1/3
phần a??
b, (thiếu a;b;c dương? )
áp dụng Bunhiacopxki có:
[tex](a^2+b^2+c^2).(1^2+1^2+1^2) >= (a.1+b.1+c.1)^2=1[/tex]
=> đpcm
dấu "=" xảy ra <=> a=b=c=1/3
vậy...
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
a)x^3+2x^2-4x=-8/3
b)Cho a+b+c=1.C/M :a^2+b^2+c^2 >hoặc=1/3
a, pt tương đương
[tex]3x^3+6x^2-12x+8=0\\\Leftrightarrow 4x^3=(x-2)^3\\\Leftrightarrow x=\frac{2}{1-\sqrt[3]{4}}[/tex]
b, Áp dụng bất đẳng thức Bunhiacopxki ta có
[tex]1=(a+b+c)^2\leq 3(a^2+b^2+c^2)\\\Rightarrow a^2+b^2+c^2\geq \frac{1}{3}[/tex]
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
a)x^3+2x^2-4x=-8/3
b)Cho a+b+c=1.C/M :a^2+b^2+c^2 >hoặc=1/3
a)[tex]x^3+2x^{2}-4x=\frac{-8}{3}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3x^3+6x^2-12x=-8[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3x^3+6x^2-12x+8=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4x^3-(x^3-6x^2+12x-8)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4x^3-(x-2)^3=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4x^3=(x-2)^3[/tex]
<=>x3√4=x-2
⇔x=2/1-3√4
 
Top Bottom