Hóa 10 HSG

Tran Phan Gia Luat 15

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười hai 2018
7
3
16
20
Hà Nội
thpt hoai duc a

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
X có CT oxi cao nhất là R2On => H/c khí với H: RH(8-n)
Ta có: [mR/R2On]/[mR/RH(8-n) = [2.MR.(MR + 8-n)]/[(2MR + 16n). MR] = 2.(MR + 8 - n)/(2MR + 16n) = 4 : 11
=> MR =(86n - 176)/14
Vì R tạo được h/c khí với H nên n thuộc từ 4 - 8
Biện luận MR theo n suy ra: n = 4 : MR = 12 => R là C
X: CO2 ; Y: CH4
 

Tran Phan Gia Luat 15

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười hai 2018
7
3
16
20
Hà Nội
thpt hoai duc a
X có CT oxi cao nhất là R2On => H/c khí với H: RH(8-n)
Ta có: [mR/R2On]/[mR/RH(8-n) = [2.MR.(MR + 8-n)]/[(2MR + 16n). MR] = 2.(MR + 8 - n)/(2MR + 16n) = 4 : 11
=> MR =(86n - 176)/14
Vì R tạo được h/c khí với H nên n thuộc từ 4 - 8
Biện luận MR theo n suy ra: n = 4 : MR = 12 => R là C
X: CO2 ; Y: CH4
Nay mình làm bài này cũng đặt nhưng mà không bt cái n thuộc từ 4-8 o_o:Tonton18
 
Top Bottom