hsg

N

nhimcon_online

M

maytrang154

1 gen có sô liên kết H là 2805. Hiện số nu giữa A và G là 30% bằng tất cả Nu của gen. a, Nu mỗi loại của gen b,Ladn c, Hadn của các gen con đc tạo ra ban đầu đc nhân đôi 2 lần. Dạ các Dân Sinh chỉ cho e với nha
A-G=30%
Mà A+G=50%
Giải hệ pt ta được A=T=40%
G=X=10%
Gọi số Nu của gen là a(đk a>0 a nguyên)
Theo bài ra ta có:
[TEX]2.\frac{40}{100}.a+3.\frac{10}{100}.a=2805[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{4}{5}.a+\frac{3}{10}.a[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{11}{10}.a=2805[/TEX]
\Rightarrow [TEX]{a}=2550[/TEX]
\Rightarrow Số nu mỗi loại A=T=40%.2550=1020
G=X=10%.2550=255
b,Chiều dài của gen:[TEX]\frac{2550}{2}.3,4=4335[/TEX]Ao
Số liên kết H của các gen con được tạo ra nếu gen trên nhân đôi 2 lần
[TEX]2^2.2805=11220[/TEX]LKH
 
Top Bottom